દૂધીનો હલવો
સામગ્રી :
- ૨૫૦ ગ્રામ તાજી દૂધી
- ૧ ચમચી ઘી
- ૧ ચમચી ઈલાયચી પાવડર
- ૧/૨ કપ કોપરું
- ૧ કપ ડ્રાયફ્રૂટની કતરણ
- સ્વાદ અનુસાર ગોળ અથવા ખાંડ
- સૌથી પહેલા દૂધીને છોલી છીણી લો. એક કઢાઈમાં ઘી ગરમ કરી તેમાં છીણેલી દૂધી નાખો અને ધીમી આંચ પર શેકી લો.
- હવે ગેસની બીજી તરફ એક વાસણમાં થોડું ગરમ પાણી રાખી લો. ગોળને ભાગી ચૂરો કરી દો. હવે ગરમ પાણીમાં દૂધી જરૂરિયાત પ્રમાણે નાખો અને ઉપરથી થોડો ગોળ પણ નાખો. થોડા સમય સુધી તેને સરખી રીતે મિક્સ
0 comments :
Post a Comment