સાઉથ ઇન્ડિયન સલાડ
સામગ્રી :
- પલાળેલ મગની દાળ ફોતરા વગરની – ૧/૨ કપ
- સમારેલ શિમલા મરચું – ૨ ચમચી
- લીલા મરચું – ૧
- બારીક સમારેલ ડુંગળી – ૧
- તાજું છીણેલુ નારિયેળ – ૨ ચમચી
- લીંબુનો રસ – ૨ ચમચી
- છીણેલુ ગાજર – ૧ ચમચી
- સમારેલ કાકડી
- કોથમીર
- મીઠું સ્વાદ અનુસાર
- વઘાર માટેની સામગ્રી :
- રાઈ – ૧/૨ ચમચી
- અડદની દાળ – ૧/૨ ચમચી
- લાલ મરચું – ૨
- તેલ – ૧/૨ ચમચી
- હિંગ – ચપટી
- એક મોટા બાઉલમાં બધી સામગ્રીઓ મિક્સ કરો.ત્યારબાદ ઉપરથી તેમાં રાઈનો વઘાર કરો. જો કેરીની સિઝન ચાલતી હોય તો કાચી કેરી પણ વઘારમાં નાખી શકો છો.
- કોસંબરી ઘણા શાકભાજીના મિશ્રણથી પણ તૈયાર કરી શકાય છે, જેવા કે બીટ, કોબીજ, મૂળો, ટામેટા અને મકાઈ વગેરે. તમે ઈચ્છો તો તેમાં દહીં પણ મિક્સ કરી શકો છો.
0 comments :
Post a Comment