સામગ્રી
- મલાઈ –૧૦૦ ગ્રામ
- ડ્રાય કોકોનટ પાઉડર–૧૦૦ ગ્રામ
- બૂરું ખાંડ – ૨ ટેબલસ્પૂન
- કોકો પાઉડર – ૨ ટેબલસ્પૂન
- ગ્લુકોઝ – ૨થી ૩ પેકેટ
રીત
- બિસ્કિટના નાના ટુકડા કરી બ્લેન્ડરમાં ક્રશ કરી લો.
- પછી તેમાં કોકો પાઉડર, એક ટીસ્પૂન બૂરું ખાંડ, કોકો પાઉડર અને થોડી મલાઈ મિક્સ કરી લોટ જેવું બાંધી લો.
- હવે બાકી રહેલી મલાઈમાં કોપરાનું છીણ અને બૂરું ખાંડ મિક્સ કરી આનો પણ લોટ બાંધી લો.
- ત્યારબાદ બે પ્લાસ્ટિક સીટ લઈ એક પ્લાસ્ટિક સીટ ઉપર બિસ્કિટવાળું મિશ્રણ હળવા હાથે વણી લો.
- બીજી પ્લાસ્ટિક સીટ ઉપર મલાઈ અને કોપરાના છીણવાળું મિશ્રણ રાખી હળવા હાથે મોટો રોટલો વણી લો.
- બિસ્કિટના રોટલા ઉપર કોપરાના છીણવાળો રોટલો મૂકો.
- ઉપર તથા નીચેના પ્લાસ્ટિકને હળવા હાથે ઉખાડી રોટલાને ધીરે ધીરે ગોળ વાળી લો.
- ગોળ વાળ્યા બાદ તેને એકથી સવા કલાક સુધી ફ્રીઝમાં સેટ થવા માટે મૂકો.
- રોલ થોડો કડક થઈ જાય એટલે બહાર કાઢી તેના એકસરખા પીસ કરી સર્વ કરો.
નોંધ :ગ્લુકોઝ બિસ્કિટને બદલે ચોકલેટ બિસ્કિટ લેવાં હોય તો કોકો પાઉડર ન નાખવો.
- બિસ્કિટના નાના ટુકડા કરી બ્લેન્ડરમાં ક્રશ કરી લો.
- પછી તેમાં કોકો પાઉડર, એક ટીસ્પૂન બૂરું ખાંડ, કોકો પાઉડર અને થોડી મલાઈ મિક્સ કરી લોટ જેવું બાંધી લો.
- હવે બાકી રહેલી મલાઈમાં કોપરાનું છીણ અને બૂરું ખાંડ મિક્સ કરી આનો પણ લોટ બાંધી લો.
- ત્યારબાદ બે પ્લાસ્ટિક સીટ લઈ એક પ્લાસ્ટિક સીટ ઉપર બિસ્કિટવાળું મિશ્રણ હળવા હાથે વણી લો.
- બીજી પ્લાસ્ટિક સીટ ઉપર મલાઈ અને કોપરાના છીણવાળું મિશ્રણ રાખી હળવા હાથે મોટો રોટલો વણી લો.
- બિસ્કિટના રોટલા ઉપર કોપરાના છીણવાળો રોટલો મૂકો.
- ઉપર તથા નીચેના પ્લાસ્ટિકને હળવા હાથે ઉખાડી રોટલાને ધીરે ધીરે ગોળ વાળી લો.
- ગોળ વાળ્યા બાદ તેને એકથી સવા કલાક સુધી ફ્રીઝમાં સેટ થવા માટે મૂકો.
- રોલ થોડો કડક થઈ જાય એટલે બહાર કાઢી તેના એકસરખા પીસ કરી સર્વ કરો.
નોંધ :ગ્લુકોઝ બિસ્કિટને બદલે ચોકલેટ બિસ્કિટ લેવાં હોય તો કોકો પાઉડર ન નાખવો.
0 comments :
Post a Comment